HD VietSub

Hội Chứng Thế Giới Ảo HD Vietsub, Social Syndrome

Hội Chứng Thế Giới Ảo là bộ phim tâm lý xã hội mới được ra mắt cuối năm 2019 của Thái Lan. Với đề tài vô cùng mới mẻ là “vấn nạn quá phụ thuộc vào mạng xã hội” của giới trẻ. Phim sẽ khai thác 8 vấn đề thông qua 8 câu chuyện. Từ đó, chúng ta sẽ thấy được rõ nét những nguy hại tiềm ẩn vô cùng đáng sợ này.

Mạng xã hội là một phương tiện dùng để giải trí và liên lạc vô cùng quen thuộc của con người hiện nay. Nhưng khi xã hội ngày càng tiên tiến thì cách thức sử dụng nó lại dần bị bóp méo. Vì vậy, từ giá trị tích cực, thiết thực mà nó mang lại. Giờ đây nó lại có thể trở thành một sát thủ vô hình. Âm thầm giết chết những kẻ lạm dụng thế giới ảo.

Những nhân vật trong bộ phim cũng đồng thời là đại diện cho một xã hội thu nhỏ. Họ xuất thân từ đủ ngành nghề: idol, bác sĩ – y tá, người lao động đơn thuần, hay người đang thất nghiệp… Điểm chung của họ là đều chọn mạng xã hội là nơi đế sống ảo. Và để đăng những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Mục đích để câu like, để khoe mẽ, hay tìm kiếm sự đồng tình của dư luận. Rồi bỗng chốc xem nhẹ những mối quan hệ gia đình, bạn bè thực tại.

Nhưng cộng đồng mạng thì luôn thay đổi chóng mặt. Anh có thể giây trước đang tung hô ủng hộ. Giây sau anh đọc được một bài theo kiểu “dắt mũi dư luận”, anh có thể ngay lập tức quay ngược lại chửi rủa người ta. Mà không cần biết bản chất vấn đề như thế nào. Và khi người dùng bị ném đá, họ dễ dàng suy sụp đến tận cùng, rồi chọn cách thức kết thúc vấn đề vô cùng đau lòng.

phim Hội Chứng Thế Giới Ảo

 

Mở rộng